///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////

พ่อเลี้ยงโหด ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว เข้ายิงลูกเลี้ยง ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ 1 ขวบ สาเหตุสุดทน จากไปเตือน เรื่องเปิดเพลงเสียงดัง แต่กับยังถูกท้าทาย

               เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 ร.ต.อ.ชุติวัฒน์ ทนทาน รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ่อทองได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงว่าเกิดเหตุ ยิงกันเสียชีวิต ในพื้นที่ หมู่ 5 ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.บัณฑิต ธรรมอนันต์ ผู้กำกับการ สภ.บ่อทอง ก่อนเดินทางเข้าที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลบ่อทอง พิสูจน์หลักฐานชลบุรี 2 และอาสากู้ภัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบร่างของนายประเสริฐ สันทาลุนัย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 5 ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต มีบาดแผลถูกลูกกระสุนปืน(ลูกซอง)ยิงเข้าที่หน้าอก ซ้ายเหนือราวนม แขนขวาท่อนบนถูกกระสุนปืนขนาดเดียวกัน นอนเสียชีวิต หน้าบ้านสร้างใหม่ไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ส่วนผู้ลงมือก่อเหตุ คือนายไพรัช แซ่ลิ้ม อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของผู้ตาย หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน รอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมยังพาไปชี้อาวุธปืนลูกซองยาว ที่ใช้ก่อเหตุยิงลูกเลี้ยงตัวเอง และพบลูกกระสุนขนาดเบอร์ 12 วางอยู่ที่โต๊ะทีวีอีก 5ลูก จึงเป็นไว้เป็นหลักฐาน
สอบถามนายไพรัช ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ผู้ตายได้เป็นลูกเลี้ยงที่ติดเมียมาตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ซึ่งก็รักเหมือนลูก มีความผูกพันธ์ ส่วนสาเหตุจากอารมณ์ชั่ววูบ ได้ไปเตือนผู้ตายที่เปิดเพลงเสียงดังว่าให้หยุดเปิดเพลง ต้องการนอนพักผ่อน แต่กับถูกผู้ตายท้าทายว่า ยิงสิ ยิงเลย ตนเองโมโห จึงเอาอาวุธปืนลูกซองยาว ที่ถือติดมือมาจ่อยิงในระยะห่างแค่ 1 เมตร ที่ผ่านมายอมรับว่ามีปัญหากับลูกเลี้ยงบ่อยครั้ง จากที่เมาเปิดเพลงดังรบกวน สร้างรำคาญ ทุกครั้งจะมีภรรยาของตน เป็นคนห้าม แต่ครั้งนี้ภรรยาไม่อยู่คอยห้ามจึงยั้งอารมณ์ตัวเองไม่อยู่เลยก่อเหตุขึ้น
ด้านทางนางบุญมา แก้วคำ อายุ 58 ปี เป็นแม่ผู้เสียชีวิต และเป็นภรรยาของมือยิง เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ไปนอนพักที่บ้านน้องสาว อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงนายไพรัช ตะโกนบอกลูกชายว่าให้เปิดเพลงเบาๆหน่อย ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นผู้ลงมือก็ตะโกนบอกตนว่า ยิงนายประเสริฐตายแล้ว จึงออกมาดู ก็พบร่างลูกชายนอนเสียชีวิตหน้าบ้านที่เกิดเหตุ
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ โดยตั้งข้อหาใช้อาวุธปืนยิงคนตายโดยเจตนา พร้อมทั้งจะมีการสอบส่วนเพิ่มเติม ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
เปิด
     ประกวด โครงการทูต USR สู่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน ประจำป...


เปิด
     ม.ศรีปทุม ชลบุรีจัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่...


เปิด
     เรียนรู้เทคนิคการตัดต่อวิดีโอด้วย Premiere Pro กับ ม.ศรีปทุม ชลบุรี...


เปิด
     คณาจารย์ ม.ศรีปทุม ชลบุรีร่วมเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษเพื่อตีพิมพ์ผลงานวิจัยใน...


เปิด
     พ่อเลี้ยงโหด ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว เข้ายิงลูกเลี้ยง ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ 1 ขวบ...

10746

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520