///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ผวจ.ชลบุรี ปล่อยขบวนรถเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงที่จะมีผลกระทบต่อประชาชนและสิ่งแวดล้อม
          วันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.30 น. ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถเพื่อออกตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงที่จะมีผลกระทบต่อประชาชนและสิ่งแวดล้อม จังหวัดชลบุรี โดยมีนายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายอดิเรก อุ่นโอสถ ปลัดจังหวัดชลบุรี น.ส.อังศุมาลิน ฉัตรสุวรรณวารี อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมพิธี
ตามที่มีสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานที่เก็บสารเคมี การตรวจพบกากแคดเมียม ในเขตพื้นที่ อ.บ้านบึง และเหตุการณ์แอมโมเนียรั่วไหล ในเขตพื้นที่ อ.บางละมุง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและสิ่งแวดล้อมรวมถึงสร้างความกังวลเป็นวงกว้างต่อประชาชน ประกอบกับคำสั่งของคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติที่ 2/2567 โดยพลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้ตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรมกลุ่มเสี่ยงทั่วประเทศ โดยจังหวัดชลบุรีได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานระดับจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรมที่รับดำเนินการของเสียอันตราย รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงที่จะมีผลกระทบต่อประชาชนและสิ่งแวคล้อมในพื้นที่จังหวัดชลบุรี
ในการนี้จังหวัดชลบุรีได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทีมตรวจสอบโรงงาน จำนวน 8 ทีม ในการลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานกลุ่มเสี่ยง จำนวน 103 โรงงาน ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย โรงงานเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ โรงงานหลอมโลหะ โรงงานห้องเย็น โรงงานรีไซเคิลของเสียอันตรายเพื่อตรวจสอบ กำกับดูแล และให้คำแนะนำในการประกอบกิจการโรงงานให้มีความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อรายงานผลการตรวจสอบต่อคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติต่อไป

มานพ///ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


4927

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520