///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ทุกชีวิตมีสำคัญหลังกลุ่มจิตอาสาพยัคฆ์บูรพาชลบุรี เข้าช่วยลูกวัวเพศเมียวัย 7 เดือน ขึ้นจากบ่อดินขนาดใหญ่ หลังจากโดนตัวอื่นเบียดจนตกลงในน้ำที่มีความสูงเกือบ 50 เมตร ใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะช่วยขึ้นมาได้
          เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 24 กันยายน 2565 อาสาชมรมพยัคฆ์บูรพา ชลบุรี เพื่อประชาชน ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านผู้เลี้ยงวัวว่ามีวัวตกลงไปในบ่อดินที่มีความสูงเกือบ 50 เมตรตั้งแต่ 16.00 น.จน 22.00 น.ก็ไม่สามารถเอาขึ้นมาข้างบนได้ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบว่าเป็นบ่อดินมีความกว้าง 500 คูณ 300 เมตร มีความลึกเกือบ 50 เมตร อยู่ในพื้นที่ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือพลาสติกพายจากฝั่งซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน 500 เมตรจนกระทั่งเวลา 02.00 น.ของวันที่ 25 กันยายน 65 ใช้เวลาเวลากว่า 6 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยวัวขึ้นมาได้แต่อยุ่ในสภาพอิดโรย
จากการสอบถามนางแดง ก้องกลางดง อายุ 59 ปี เจ้าของเล่าว่าลูกวัวมีอายุ 7 เดือน เพศเมียชื่อเตี้ย วันนี้สามีเป็นคนเลี้ยงแล้วกำลังต้อนเข้าคอกวัวตัวอื่นได้เบียดตกตาเลยขี่รถไปบอกว่าเตี้ยตกบ่อ ต้องขอชมเชยเจ้าหน้าทีรชมรมพยัคฆ์บูรพาที่ได้มาช่วย
ทางด้านนายบุญล้อม มนตรีหาร อายุ 47 ปีเจ้าหน้าที่ที่ไปช่วยเล่าว่าตอนไปถึงเมื่อพบลูกวัวที่ลอยคออยู่ก็พยายามเอาสายเบลท์คล้องที่ตัวแต่ด้วยลูกวัวบาดเจ็บจึงทำให้ระแวงกับคนที่เข้าใกล้ ลูกวัวได้ว่ายมาชนเรือและพยายามดิ้นหนี แต่ไม่ลดละความพยายามได้ลองต้อนให้ลูกวัวขึ้นไปยืนบนสันดินแล้วนำเรือไปเทียบก่อนเอาสายเบลท์คล้องตัวแล้วดึงให้ลงมานอนในเรือครั้งแรกลูกวัวกระโดดข้ามเรือ จึงได้พยายามทำตามวิธีเดิมจนสำเร็จแล้วพากันเข้ามาที่ฝั่งก่อนพากันขึ้นแต่ด้วยขาหน้ามีอาการบาดเจ็บจึงขึ้นไม่ถึงด้านบนถึงแม้เจ้าของจะคอยเรียกชื่อตลอด สุดท้ายต้องผูกเชือกไว้กับหินไว้ให้เช้าพระอาทิตย์ขึ้นจึงจะเอาขึ้นใหม่

ทีมข่าวสายเจาะ อ.บ้านบึง         สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ เทศบาลตำบลหนองไม้แดง เปิดโครงก...อ่าน


         วัดเขาตะแบกเททองหล่อชิ้นส่วนหลวงพ่อพุทธโสธรองค์ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก...อ่าน


         อบรมหลักสูตรพระคิลานุปัฏฐากและมอบใบวุฒิบัตร พระอาสาสมัครส่งเสริมสุขภาพ...อ่าน


         เจ้าของร้านกาแฟ-ร้านอาหารใจบุญ มอบเครื่องกระตุกหัวใจ AED ให้กับอาสากู้...อ่าน


          วัดจุกกะเฌอประชุมเตรียมจัดงานปิดทองผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิตพระอุโบส...อ่าน


4516

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520