///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดชลบุรี เข้าเปิดโครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม โดยการทำน้ำยาล้างจาน
          ที่โรงเรียนบ้านป่ายุบ (บุ้นกีประชานุเคราะห์) ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี นายวรวุฒิ เนื่องจำนงค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม โดยการทำน้ำยาล้างจาน ร่วมด้วย นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดชลบุรี ระบบบัญชีรายชื่อ นายพฤฒิพงศ์ สิงห์โตทอง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขตอำเภอบ้านบึง โดยมีนายทนงศักดิ์ ผลเจริญสมบูรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองไผ่แก้ว ให้การต้อนรับ
สำหรับโครงการดังกล่าว ได้จัดขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ ด้วยการเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการสร้างคน สร้างงาน สร้างรายได้ และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน เกิดรายได้และเงินหมุนเวียนในชุมชน ทำให้ชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ตลอดจนส่งเสริมและพัฒนาคนในชุมชนให้มีองค์ความรู้และทักษะที่จำเป็นในการประกอบอาชีพ สามารถนำไปต่อยอดในการประกอบธุรกิจได้ และสามารถปรับตัวให้รองรับต่อการเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ปัจจุบันและอนาคต ผลที่คาดว่าจะได้รับในครั้งนี้ คือ ชุมชนเกิดการสร้างคุณค่าและเพิ่มมูลค่าให้กับพื้นที่ ด้วยการพัฒนาต่อยอดด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่สามารถส่งเสริมเศรษฐกิจและกระจายรายได้ให้กับชุมชน ช่วยให้ชุมชนเข้มแข็งและสามารถพึ่งพาตัวเองได้ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ วิถีชีวิต วัฒนธรรมและอัตลักษณ์ของชุมชน ซึ่งมีประชาชนสนใจ เข้าร่วมโครงการ ทำน้ำยาล้างจาน จำนวน 200 คน

มานพ///ชลบุรี         สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ เทศบาลตำบลหนองไม้แดง เปิดโครงก...อ่าน


         วัดเขาตะแบกเททองหล่อชิ้นส่วนหลวงพ่อพุทธโสธรองค์ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก...อ่าน


         อบรมหลักสูตรพระคิลานุปัฏฐากและมอบใบวุฒิบัตร พระอาสาสมัครส่งเสริมสุขภาพ...อ่าน


         เจ้าของร้านกาแฟ-ร้านอาหารใจบุญ มอบเครื่องกระตุกหัวใจ AED ให้กับอาสากู้...อ่าน


          วัดจุกกะเฌอประชุมเตรียมจัดงานปิดทองผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิตพระอุโบส...อ่าน


4477

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520