///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  กลุ่มจิตอาสาพยัคฆ์ บูรพา อำเภอบ้านบึง เข้าช่วยเหลือเจ้าโคล่าสุนัขวัย 5 ปี ที่เดินซุกซนลื่นเข้าไปในถังยางมะตอยที่ถูกทิ้งไว้ข้างทางถนนทำให้ตัวติดกับยางมะตอยออกมาไม่ได้
          เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 31 ธันวาคม 2564 นายอลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ประธานจิตอาสาชมรมพยัคฆ์บูรพา อำเภอบ้านบึง พร้อมกับสมาชิกกลุ่มจิตอาสาพยัคฆ์บูรพา ได้เดินทางมายังที่บ้านเลขที่ 225/4 หมู่ 4 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังจากได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางสาวฉวีวรรณ โคชขึง อายุ 27 ปี ว่าสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงเอาไว้ได้เข้าไปติดอยู่ในถังยางมะตอย ไม่สามารถออกมาได้ จึงได้รีบเข้าให้การช่วยเหลือ พอเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นสุนัขชื่อโคล่าเพศ ผู้อายุประมาณ 5 ปี ตกลงไปในถังผสมยางมะตอย 200 ลิตร ที่คนงานก่อสร้างทางสายห้วยชุมพร-บ้านมาบคล้า ทิ้งไว้ข้างทางบริเวณบ้านตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำมันก๊าดชโลมไปที่ตัวให้เพื่อยางมะตอย คลายตัวแล้วใช้กรรไกรตัดแต่ด้วยยางมะตอยติดกับตัวเยอะมากเลยเปลี่ยนวิธี ใช้แบตเตอเลี่ยนตัดผมมาตัดแทน จนสามารถตัดขนที่ติดยางมะตอยออกไปได้บางส่วน ซึ่งในขณะที่กำลังตัดขนเจ้าสุนัขก็ส่งเสียงร้องตลอดเวลาด้วยความเจ็บปวด โดยจากการช่วยเหลือเจ้าโคล่า ครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก็สามารถช่วยตัดขนที่ติดยางมะตอยจนออกได้หมด พอหลังจากที่ช่วยเหลือมันแล้วไอ้เจ้าโคล่าก็ได้วิ่งเล่นได้ตามปกติ
ทางด้านนางสาวฉวีวรรณ เจ้าของได้เล่าว่าเมื่อวานตอนช่วงเย็นตนเองกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ไปตลาด แต่พอขี่รถมาถึงตรงถัง200 ลิตรที่ล้มอยู่ข้างถรรก็ได้ยินเสียงร้องออกมาจากในถังจึงได้จอดรถลงไปดูก็พบว่าเป็นเจ้าโคล่าไปติดอยู่กับน้ำยางมะตอยในถัง ตนเองก็พยายามช่วยก็ไม่ช่วยได้เลยคว่ำถังไว้เพื่อให้มันไหลหลุดออกมาเอง พอมาวันนี้ตนเองก็ได้ออกมาดูมันอีกครั้งมันก็ยังไม่ยอมหลุดจากยางมะตอย ตนเองเห็นมันแล้วก็รู้สึกสงสารไม่รู้จะช่วยมันยังไงจึงได้โทรแจ้งเพื่อขอความช่วยเหลือให้มาช่วยนำยางมะตอยออกจากตัวมันได้จนสำเสร็จ ส่วนสาเหตุที่ทำให้มันเข้าไปติดอยู่ในถังยางมะตอยคาดมันอาจจะเดินซุกซนตามประสาและเกิดลื่นเข้าไปจนตัวไปติดน้ำยางจนออกมาไม่ได้

ทีมข่าว สาายเจาะ อ.บ้านบึง         สภ.เมืองชลบุรี จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ( B...อ่าน


         รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ ว่าด้ว...อ่าน


         “อมตะ”แจ้งความจับแก๊งต้มตุ๋นใช้ชื่อ-โลโก้ลวงคนลงทุน เตือนประชาชนอย่าห...อ่าน


         เทศบาลตำบลบางทราย จัดงานสืบสานประเพณีงานกองข้าว ชาวบางทราย ประจำปี 25...อ่าน


         สจ.แอ้ ส.อบจ.ชลบุรี พร้อมด้วยคุณพ่อ อดีต ส.ท.เมืองแสนสุข ชื่อดัง พร้อม...อ่าน


8916

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520