///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เกิดเหตุหนุ่มแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา กินเหล้าจนเมา เกิดอาการน้อยใจนายจ้างที่นับถือเป็นพ่อแม่ ว่ารักพี่สาวมากกว่า เลยใช้มีดแทงท้องตัวเองจนไส้ทะลัก ทางเจ้าของร้านต้นไม้ต้องรีบแจ้งขอความช่วยเหลืออาสากู้ภัยพาตัวไปรักษา
           เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้รับแจ้งมีแรงงานต่างด้าว ทำร้ายตัวเองด้วยการใช้ของมีคมแทงที่ท้องจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ร้านขายต้นไม้ร้านมาลีการ์เด้น ริมถนนพระยาสัจจา บริเวณสี่แยกพลับพลา หมู่ 1 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดเข้าตรวจสอบ พอเมื่อมาถึงพบเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ทราบชื่อคือนายเอม ( นามสมมุติ ) อายุประมาณ 24 ปี อยู่ในอาการเมา และพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ที่ท้องเป็นแผลลึก ไม่ยอมที่จะให้ทางอาสากู้ภัยนำตัวไปรักษา จึงพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่พักหนึ่ง จนยอมให้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จากนั้นได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง และอาการปลอดภัย
จากการสอบถาม นายสนิท รื่นรมณ์ อายุ 64 เจ้าของร้าน ร้านมาลีการ์เด้น นายจ้าง เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ได้เห็นนายเอม ลูกจ้างได้นั่งตกปลาอยู่หลังร้าน ที่เป็นหนองน้ำ และกินเหล้าไป อยู่ๆก็ใช้มีดแทงตัวเอง ตอนนั้นตนเองไม่เห็นเพราะมัวแต่เก็บร้าน เพื่อปิดร้านตามปกติ จากที่ดูตอนแลกก็ไม่เห็นว่านายเอม จะมีอาการเครียดอะไร เพราะถ้าเครียดก็คงไม่ไปนั่งตกเบ็ด อีกอย่างตนเองกับคนเจ็บก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เพราะทางคนเจ็บนั้นก็ยังนับถือตนเป็นเหมือนพ่อ
ส่วนทางด้านนางจุฑามาศ แง้มแก้ว อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายต้นไม้ที่อยู่ใกล้ๆกัน เล่าว่า สาเหตุที่นายเอมทำร้ายตัวเองน่าจะเกิดจากการน้อยใจนายจ้างที่นับถือเหมือนพ่อแม่ ว่ารักพี่สาวมากกว่า ซึ่งคาดว่าที่ทำร้ายตัวเอง อาจจะเพราะกินเหล้ามาก ตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 จนเกิดเครียด แล้วคิดมาก เลยใช้มีดแทงตัวเองในร้านแล้วเดินออกมาข้างนอก จนตนมาเจอช่วงที่กำลังจะกลับบ้าน ได้เห็นนายเอม เดินกุมท้อง จึงถามว่าเป็นอะไร ทำให้ยอมเปิดปากว่าแทงตัวเองจนไส้ทะลัก ทางผู้เป็นแม่ที่อยู่ด้วยให้แจ้งกู้ภัย เพราะกลัวอันตราย แต่ทางคนเจ็บไม่ยอมกับวิ่งหนี ซึ่งตนก็เลยพยายามเกลี้ยกล่อม พามาหลังร้าน จนทางรถพยาบาลมาถึงดังกล่าว

หม๊ อ.ชลบุรี         เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี และหน่วยงานที่เก...อ่าน


         บริษัท เอเชีย คลีน อินดัสเตรียล เอสเตท จำกัด จัดพิธีเปิดหน้าดิน เดินหน...อ่าน


         คณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ชลบุรี ได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราช...อ่าน


         ชาวประมงสุดสะเทือนใจ หลังพบปลาโลมาปากขวด ซึ่งเป็นสัตว์น้ำทะเลหายาก ตาย...อ่าน


         ตำรวจภูธรภาค 2 แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทาง ในพื้นที่ 8 จัง...อ่าน


36454

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520