///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ชาวบ้านกว่า 50 คน รวมตัวกันร้องเรียนสื่อ หลังได้รับความเดือดร้อน คลองส่งน้ำที่ใช้ด้านเกษตรกรรม ตื้นเขิน หลังทางมีการทำใหม่ไม่ได้ระดับ ทำให้น้ำไหลมาไม่ถึง วอนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไขให้เหมือนเดิม
          เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณคลองส่งน้ำหมู่ที่ 1 ตำบลโคกเพลาะ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับคลองส่งน้ำหลายหลังคาเรือน กว่า 50 คน ที่มีอาชีพด้านเกษตรกรรม ปลูกข้าว ทำสวน เลี้ยงปลา เลี้ยงกุ้ง ได้รับความเดือดร้อน จากน้ำในคลองชลประทานที่ส่งมาจากเขื่อนศรียัดแห้งขอด ทั้งที่ฝนก็พึ่งทิ้งช่วง ต้องมีการสูบแหล่งน้ำจากที่อื่นมาใช้ ที่ต้องเสียทั้งเวลา เสียทั้งค่าใช่จ่าย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ได้มีการใช้น้ำจากคลองนี้ ได้อย่างปกติ แต่หลังจากที่ชลประทาน มาดำเนินการปรับปรุงใหม่ เทปูน ทำการรื้อประตูน้ำออก ทำให้ทางไหลของน้ำไม่ได้ระดับ จนเกิดการตื้นเขิน น้ำไม่ไหลถึงชาวบ้าน ถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าฝนก็ตาม อีกทั้งก่อนหน้านี้ มีการกลับรถได้บริเวณประตูน้ำที่ถูกรื้อไป ทำให้ปัจจุบัน ต้องหาที่วนกลับไกลถึง 2 กิโลเมตร จึงอยากให้กลับมาแก้ไขให้เหมือนเดิม
ด้านนายอภินันท์ ฉัตรมงคลพาณิช อายุ 49 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า น้ำในคลองตื้นเขินไม่มีใช้ จะใช้ทำนา เลี้ยงปลา ก็ไม่มี แล้วตอนนี้น้ำในบ่อเลี้ยงปลาก็จะแห้งทำให้ปลาเริ่มจะตายแล้ว จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดู แก้ไขปัญหาในส่วนของลำคลอง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีน้ำส่งมาให้ชาวบ้านได้ใช้กัน แต่หลังมีการผันน้ำออกไปทางชลบุรี มีการนำรถแมคโฮมาขุด แล้วไม่มีการมาปรับปรุงให้เหมือนเดิม จุดกลับรถประตูน้ำ ก็ขุดออก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำไม่มีใช้ ซึ่งน้ำเป็นชีวิตของชาวนา ถ้าไม่มีน้ำก็จบ บางครั้งต้องมีการไปวิดน้ำหลายต่อ กว่าจะได้น้ำมา เคยมีการไปร้องเรียนหน่วยงาน แต่ไม่มีการลงมาดูเงียบหาย
ขณะที่นายกฤษดา แสงสว่าง กำนันตำบลโคกเพลาะ กล่าวว่า ตั้งแต่มีการทำคลองใหม่ ตั้งแต่นั้นมาระดับไม่ได้ ทำให้ชาวบ้านก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อีกเลย ที่เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว ได้มีการประสานไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง แต่ก็เงียบหายไป ซึ่งก็อยากฝากไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และรัฐมนตรีแรงงาน สุชาติ ชมกลิ่น ที่เป็นตัวแทนของจังหวัดชลบุรี ได้เป็นรัฐมนตรี ช่วยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขให้คลองน้ำที่ตำบลโคกเพลาะกลับมาให้ชาวบ้านได้ใช้น้ำตามปกติเหมือนเดิม

มานพ อ.พนัสนิคม         เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี และหน่วยงานที่เก...อ่าน


         บริษัท เอเชีย คลีน อินดัสเตรียล เอสเตท จำกัด จัดพิธีเปิดหน้าดิน เดินหน...อ่าน


         คณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ชลบุรี ได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราช...อ่าน


         ชาวประมงสุดสะเทือนใจ หลังพบปลาโลมาปากขวด ซึ่งเป็นสัตว์น้ำทะเลหายาก ตาย...อ่าน


         ตำรวจภูธรภาค 2 แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทาง ในพื้นที่ 8 จัง...อ่าน


36430

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520