///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  โจรแสบ แอบย่องงัดห้องเช่า 3 ห้องรวด คนเช่าไปทำงานกับมากินข้าวเที่ยง แทบลมจับ เห็นแม่กุญแจถูกตัด เบื้องต้นคนร้ายได้เงินสดไปกว่า 3,000 บาท สร้อยทองผสมหนัก 2 บาท 1 เส้น ซึ่งชาวบ้านวอนอยากให้เจ้าของห้องเช่าติดกล้องวงจรปิด
          เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.วีระเทพ เทพจันทร์ดา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบลหนองชากว่า เกิดเหตุคนร้ายงัดห้องเช่า จำนวน 3 ห้องบริเวณหมู่ 4 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัด จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นห้องแถวให้เช่าเลขที่ 187 / 2 มีผู้เสียหายยืนรอ ที่หน้าห้องเช่าของตนเอง ประกอบไปด้วยห้องเช่า หมายเลข 3 หมายเลข 6 และหมายเลข 8 แม่กุญแจที่คล้องล็อกเอาไว้ได้ถูกคนร้ายใช้เครื่องมือตัดจนขาด คนร้ายได้เงินสด 3,000 บาท และสร้อยคอทองคำผสม มูลค่า 3,000 บาทไป
สอบถามนายมานะ ทองระอา อายุ 48 ปี เล่าว่าได้ออกจากห้องพัก ไปทำงานที่โรงงานห่างจากบ้านพัก 400 เมตร พอถึงเวลาพักกลางวันได้กลับมาที่ห้อง เพื่อกินข้าว พร้อมกับพนักงานคนอื่นๆที่พักอยู่ที่เดียวกัน พอมาถึงจะล้วงเอาลูกกุญแจเปิดห้องพัก ปรากฏว่าไม่พบแม่กุญแจที่ล๊อคไว้ จึงมองลงที่พื้นเห็นเศษชิ้นส่วนของแม่กุญแจตกหล่น จากนั้นก็ได้ยินเสียงของเพื่อนข้างห้องบอกว่าห้องพักถูกงัดเช่นเดียวกัน จึงบอกให้ทุกคนอย่าพึ่งเปิดประตู ให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบก่อน ซึ่งหลังเปิดเข้าไปพบห้องถูกรื้อค้น แต่คาดว่าคนร้ายน่าจะรีบร้อนจากห้องตนอยู่ใกล้ถนน จึงไม่ได้อะไรไป สร้อยทองหนัก 1 บาท และโทรศัพท์มือถือที่ให้ลูกไว้เรียนออนไลน์ ที่ซ่อนไว้ยังอยู่ครบ
ส่วนทางด้านนางโมว โหอัน อายุ 52 ปี ชาวกัมพูชา ผู้เสียหายที่อยู่ห้องพักหมายเลข 8 เผยว่า คนร้ายได้รื้อค้นข้าวของกระจุยกระจาย และเงินสดที่ตนเองเก็บไว้ใช้จ่ายใส่ในกระเป๋าวางไว้ในห้องจำนวน 3 พันบาทได้หายไป โชคดีที่ตนเองนำเอาทรัพย์สินมีค่าอื่นๆติดตัวไปด้วย ไม่เช่นนั้นคงหมดตัว
ขณะที่นางสาวโสภา เกตุไพบูลย์ทรัพย์ อายุ 40 ปี กล่าวว่า ตนเองกลับมากินข้าวกลางวันกับเพื่อน ปรากฏว่าไม่พบตัวกุญแจ ที่ประตูไม้ก็มีรอยงัดจนเนื้อไม้แตกออก เข้าไปตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท อยู่ครบ แต่สร้อยคอทองคำผสมน้ำหนัก 2 บาท มูลค่า 3,000 บาท ของเพื่อนสาวได้หายไป คาดว่าคนร้ายคงรีบร้อนไม่ทันดูคิดว่าเป็นของจริง
ซึ่งชาวบ้านที่พบเห็นต่างจับกลุ่มวิพากวิจารณ์ ถึงห้องเช่าแห่งนี้ ไม่มีการติดกล้องวงจรปิด หากเจ้าของมีการติดกล้องไว้ อาจจะมีภาพคนร้ายที่สามารถติดตามจับได้ หรือไม่คนร้ายเห็นกล้องอาจจะไม่กล้า โดยที่ช่วงสายของวันนี้ เห็นผู้ชายขี่รถจักรยานยนต์แต่งกายใส่เสื้อคลุมทับคล้ายแจ๊คเก็ต ลักษณะเป็นชาวต่างด้าว ขี่เข้าออกสองรอบ จนมาทราบว่าห้องพักถูกงัดถึง 3 ห้อง
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดูกล้องวงจรปิดที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อที่จะนำมาเป็นหลักฐาน ในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศรุต อ.บ้านบึง         เกิดเหตุ รถบรรทุก 22 ล้อ จอดนอนพักริมข้างทาง อยู่ๆเกิดไฟปริศนาลุกไหม้ท...อ่าน


         ลุงวัย 81 ปี อาชีพถีบสามล้อ หาเงินลี้ยงชีพยากจนตัวคนเดียว เก็บสร้อยคอท...อ่าน


         ไฟไหม้โรงงานผลิตธูปในเขตอำเภอบ้านบึง วอดทั้งหมด ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิ...อ่าน


         เทศบาลตำบลหนองไผ่แก้ว ได้ส่งมอบความสุขวันเด็กแห่งชาติ ให้กับน้องๆ หนูๆ...อ่าน


         กลุ่มจิตอาสาพยัคฆ์ บูรพา อำเภอบ้านบึง เข้าช่วยเหลือเจ้าโคล่าสุนัขวัย 5...อ่าน


18438

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520