///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ถูกใจสายแซ่บแน่นอน ส้มตำลืมผัว 3.1 หากใครได้ลองชิมฝีมือของพี่ต้อม สาวแซ่บจากสกลนคร รับรองติดใจแน่ๆ
          ทีมข่าวได้ลงไปดูที่ร้าน ส้มตำลืมผัว 3.1 ร้านบ้านๆจัดจ้านถึงพริกถึงขิง ทุกอย่างต้องนัวร์ ใส่ไม่ยั่งกับส่วนประกอบ กินต้องอิ่ม
อย่างมะละกอใช้วันหนึ่งราวๆ 40 กก.มะเขือเทศ 15 กก. พริกแดงสด 20 กก. ใช้มะละกอจากราชบุรีที่มีความกรอบ ใช้มะละกอสับ น้ำปลาต้มสุก กลิ่นหอม วัตถุดิบใช้วันต่อวันไม่เหลือข้ามคืน

พี่ต้อมบอกว่าจากเดิมเปิดร้านขายคนเดียวทำเองทุกอย่างทั้งเตรียม เก็บล้าง จ่ายตลาด ล้มลุกคลุกคลาน ขายได้วันละ 700 บาทดีใจมาก จนถึงทุกวันนี้ ขายเฉลี่ยวันละ 14000 บาท จะมากหน่อยก็วันหยุด เพิ่มอีกเท่าตัว ก็พอเลี้ยงดูตัวเองและลูกน้องอีก 7 ชีวิตได้อย่างสบาย

หลักๆของทางร้านก็คือตำลืมผัว เน้นรสจัดเกาเหลาทะเล เมนูสำหรับลูกค้าไม่กินเส้น ไม่ทานปลาร้า ชอบแบบไหนสั่งได้ เผ็ดมากเผ็ดน้อย แต่ขอบอก อาหารอิสานของทางร้าน แนะนำให้รสจัด แกงเห็ดก็นัวด้วยข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่น้ำแล้วเอามาโขลก) พริกสด ตะไคร้เห็ดหลากชนิด ไก่ย่าง คอหมู เมนูนี้ทางร้านต้องเตรียมไว้เยอะ

จุดเด่นของร้านนอกจากรสชาติแซ่บ อีกอย่างก็คงเป็นบุคคลิกส่วนตัวของพี่ต้อมที่คุยเก่งคุยสนุก ส่วนราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นที่ 40 บาท เช้าเตรียมของเสร็จก็ขาย ถึงบ่ายๆพอหมดก็เก็บร้าน จะหยุดทุกวันจันทร์

ส่วนที่มาของชื่อร้าน พี่ต้อมให้ความกระจ่างว่า ผู้หญิงกับผู้ชาย ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะชอบกินส้มตำมากกว่า เวลากินส้มตำของทางร้านแล้วมันอร่อย ทั้งแซ่บ ทั้งเผ็ด เวลาคนเราได้เพลิดเพลินกับอะไรสักอย่าง มันทำให้โฟกัสไปกับสิ่งนั้นๆ เหมือนกินส้มตำอร่อยจนลืมหูลืมตาไม่ขึ้น อร่อยจนลืมผัว(ฮ่าๆๆ) พี่ต้อมบอก

ส้มตำลืมผัวอยู่ในตลาดอำเภอบ้านบึง อยู่ในตลาดโต้รุ่ง เมื่อก่อนขายอีกที่ แต่ตอนที่ทีมงานเราไปชิมพี่ต้อมบอกว่าสถานที่คือข้อจำกัด อนาคตกำลังมีแนวคิดขยายร้านเพิ่มเติม

ชิมไปด้วยพูดคุยไปด้วยระหว่างคุยกับเจ้าของร้าน เมนูทุกอย่างหายวับไปกับตา ลูกค้าก็แวะมาอุดหนุนพี่ต้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ลาพี่ต้อมบอกว่า รู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร พี่เจอลูกค้าหลากหลาย จากเมื่อก่อนเป็นเพียงลูกค้า หลังๆเปลี่ยนสถานะเหมือนเพื่อนสนิท คนในครอบครัว พี่มีความสุขนะ กับการขายส้มตำและเห็นลูกค้าคือผู้มีพระคุณ อยากให้มาลองชิมโดยเฉพาะลูกค้าที่มีจากการติดตามข่าวทีมงานสายเจาะมีของแถมให้ทุกโต๊ะ ลองมาชิมนะค่ะ

ทีมข่าวสายเจาะ อ.บ้านบึง รายงาน รับประกันความอร่อย         เปิดงานประจำปี วัดบ้านเก่าปิดทองหลวงพ่อเปิ้น โดยมีศาสนิกชนชาวพุทธเข้าร...อ่าน


         ที่ชลบุรี เกิดอุบัติเหตุรับวันสงกรานต์ พนักงาน รปภ.วัย 48 ปี ขี่ จยย.ก...อ่าน


         เตือนภัย ก่อนเทศกาลสงกรานต์ คนร้ายเริ่มออกตะเวน เข้าลักรถบิ๊กไบค์ กลาง...อ่าน


         ม.ศรีปทุม ชลบุรี อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ร่วมรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ เนื่องในวันส...อ่าน


         รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าแถลงข่าวจับผู้ต้องหาโหด...อ่าน


165

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520