///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ทัณฑสถานหญิงชลบุรี จัดฝึกอบรมผู้ต้องขังตามหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย จำนวน 200 คน รุ่นแรก 17 อาชีพ เพื่อความพร้อมสู่สังคมภายนอก ในวันที่ 9 มี.ค. นี้ ยันทุกคนเป็นผู้ต้องขังชั้นเยี่ยมที่คัดเลือกจากทัณฑสถานหญิงจากทั่วปริมณฑล




          วันนี้ ( 7 มี.ค.) ร.ต.ท. ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนมูลนิธิ มิราเคิล ออฟไลฟ์ พร้อมคณะ เดินทางมาร่วมโครงการฝึกอบรมผู้ต้องขังตามหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย (เรือนจำโครงการเบา) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ณ ทัณฑสถานหญิงชลบุรี โดยมีนางจุไร ทัสสะ ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงชลบุรี ,นางโสภิต โหมดม่วง หัวหน้าฝ่ายฯ และเจ้าหน้าที่พร้อมผู้ต้องขังหญิง จำนวน 200 คน ให้การต้อนรับ

โดยบรรยากาศ เป็นไปด้วยความสนุกสนานครื้นเครง ซึ่งมีการแสดงโขนจากผู้ต้องขัง ,การร้องเพลง และ การแสดงโชว์ประกอบท่าทาง ให้กับคณะที่เดินทางมาเยี่ยมชมและให้กำลังใจในครั้งนี้

ด้านนางจุไร กล่าวว่า โครงการเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยในครั้งนี้ เป็นผู้ต้องขังกรณีพิเศษ จำนวน 200 คน ซึ่งจะต้องได้รับการอบรมในระยะเวลา 3 เดือน โดยเดือนแรกจะอบรมด้านระเบียบวินัยและการควบคุมตนเอง ,ส่วนในเดือนที่ 2และ3 จะอบรมด้านการพัฒนาจิตใจ และฝึกอาชีพ เพื่อเตรียมความพร้อมออกสู่ชุมชน โดยจะมีชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมให้คำแนะนำในครั้งนี้ด้วย

สำหรับรุ่นนี้ ถือเป็นรุ่นแรกของทัณฑสถานหญิงชลบุรี ซึ่งในความเป็นจริงโครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2558 แล้ว และเป็นการดำเนินการในระบบปิด เพราะปกติแล้วจะดำเนินการในเรือนจำชั่วคราวและทัณฑสถานระบบเปิดเท่านั้น และในอนาคตก็จะมีการปล่อยตัวรุ่นต่อๆไปอีก

ด้านนางโสภิต โหมดม่วง หัวหน้าฝ่ายฯ กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยในครั้ง จะเป็นผู้ต้องขังที่เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานหญิงคัดเลือกผู้ต้องขังชั้นเยี่ยมจากทุกปริมณฑล เช่น ทัณฑสถานหญิงสิงห์บุรี , กาญจนบุรี ,อยุธยา ,ระยอง ,กรุงเทพฯ ฯลฯ ที่มีโทษ 3 ปีลงมา จำนวน 200 คน และทุกคนจะผ่านการฝึกอบรม 17 วิชาชีพ ประกอบด้วย การนวด ,ตัดผมแฟชั่นชาย ,ผลิตดอกไม้จันทน์ ,แต่งหน้า ,ขนมจีบ-ชาลาเปา ,ปูกระเบื้อง ,ทาสี ฯลฯ โดยจะพ้นโทษในวันที่ 9 มี.ค. นี้

ทีมเพื่อนข่าวสายเจาะชลบุรี



         ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาพัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรม...อ่าน


         ที่ชลบุรี พบอีกหนุ่มวัย 24 ปี น้ำใจงาม พบเงินสดเกือบแสนอยู่ในถุงพลาสติ...อ่าน


         ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดงาน...อ่าน


         ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จัดแคมเปญ “แกรนด์ เซลส์” เอาใจลูกค้าโซนภาคตะวันออก ...อ่าน


         งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยเข้าหวังกินไก่ชนราคาหลายพัน เจ้าของกำลัง...อ่าน


4435

จำนวนผู้เข้าชม



 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520