///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เกิดปรากฎการณ์ แพลงตอนบูม ที่ชายหาดบางแสน อีกแล้ว ทำให้น้ำทะเลเป็นสีเขียวทั้งชายหาด ชาวบ้านเผยเป็นเหตุการณ์ปกติ
          วันที่ 27 ก.พ.2562 ที่บริเวณชายหาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เกิดปรากฏการณ์แพลงตอนบูม หรือปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬ ซึ่งจะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีสาเหตุมาได้มีการปล่อยน้ำชุมชนลงสู่ทะเล ทำให้แพลงตอนได้รับสารอาหาร และเกิดการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นได้ใช้ออกซิเจนในน้ำทะเลจนหมดและตายลง จึงทำให้น้ำทะเลเป็นสีเขียว แต่ไม่เป็นอันตรายกับผู้ที่ลงไปเล่นน้ำแต่อย่างใด ประกอบกับเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อำเภอเมืองชลบุรี จึงทำให้น้ำในชุมชนไหลลงทะเลจำนวนมาก จึงเกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว
ทั้งนี้ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าที่จะลงเล่นน้ำทะเล เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นคาว อีกทั้งยังหวั่นกลัวในเรื่องของการเกิดผลทางผิวหนัง ซึ่งถ้าหากว่า ในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ นี้ ยังไม่กลับเป็นปกติ จะส่งผลให้ผู้ประกอบการเรือ ห่วงยาง มีรายได้ลดลงอย่างแน่นอน
ด้านนายบุญเทียม บุญประเสริฐ อายุ 47 ปี พ่อค้าให้เช่าห่วงยางเผยว่า ปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬจะเกิดขึ้นบริเวณชายหาดบางแสนทุกปี แต่ปีที่ผ่านมาไม่มีปรากฏการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามน้ำทะเลจะเป็นสีเขียวเท่านั้น ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับผู้ที่เล่นน้ำแต่อย่างใด อาจจะมีกลิ่นคาวที่รุนแรงเท่านั้น หากมีลมทะเลพัดแรง 3-4 วัน ปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬก็จะหายไป

ทีมข่าวสายเจาะ ชลบุรี         เปิดงานประจำปี วัดบ้านเก่าปิดทองหลวงพ่อเปิ้น โดยมีศาสนิกชนชาวพุทธเข้าร...อ่าน


         ที่ชลบุรี เกิดอุบัติเหตุรับวันสงกรานต์ พนักงาน รปภ.วัย 48 ปี ขี่ จยย.ก...อ่าน


         เตือนภัย ก่อนเทศกาลสงกรานต์ คนร้ายเริ่มออกตะเวน เข้าลักรถบิ๊กไบค์ กลาง...อ่าน


         ม.ศรีปทุม ชลบุรี อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ร่วมรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ เนื่องในวันส...อ่าน


         รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าแถลงข่าวจับผู้ต้องหาโหด...อ่าน


143

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520