///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ข่าวนี้เป็นข่าวที่หน้าชื่นชมกับวัยรุ่นในยุคนี้จริงๆหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับสองพี่น้องร้านซ่อมท่อไอเสียในพื้นที่ ตำบลดอนหัวฬ่อ จังหวัดชลบุรี ที่ช่วยครอบครัวทำงานอย่างตั้งใจ หวังสร้างอนาคต ต่อยอดธุรกิจครอบครัว
          เทป ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปในพื้นที่ ตำบลดอนหัวฬ่อ แล้วพบกับภาพความน่าชื่นใจ ของเด็กชาย 2 คน ที่กำลังช่วยกันทำงานอย่างตั้งใจ ภายในร้านซ่อมท่อไอเสีย จึงได้เข้าไปสอบถาม พร้อมเก็บภาพ การทำงานของทั้งคู่
จากการสอบถาม เด็กชายคฤหาสน์ หงษ์ทอง หรือ น้องบูม อายุ 14 ปี ทราบว่า ร้านซ่อมท่อไอเสียแห่งนี้ เป็นของครอบครัว ซึ่งตนเองภูมิใจ ที่ได้ลงทำงานเพราะเป็นอนาคตของตน ซึ่งจะพัฒนาฝีมือในการทำงานต่อไปเลื่อยๆ
ในขณะที่ เด็กชายอนุภัทร ธงอาษา หรือ น้องเบล อายุ 15 ปี ได้กล่าวว่า สิ่งที่ตนทำอยู่ในทุกวันนี้ เป็นเหมือนวิชาความรู้ ที่จะติดตัวไปใช้ในอนาคตข้างหน้า เพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับตนเอง ซึ่งตนก็เที่ยวเล่นเหมือนเช่นเด็กอื่นๆทั่วไป เพียงแบ่งเวลาในการทำงาน และการเล่นอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้กระทบกับการทำงาน
ส่วนทางด้านนาย สุรศักดิ์ ศิลปาโน อายุ 33 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้บอกว่า ภูมิใจกับลูกทั้ง 2คน ที่เป็นเด็กดีคอยช่วยงานในบ้าน เวลาที่มีลูกค้ามาทำท่อรถ ทั้งคู่ก็จะรู้หน้าที่ของแต่ละคนเป็ยอย่างดี และจะคอยช่วยหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆอย่างคล่องแคล้ว ว่องไว ไม่ต้องคอยบอก คอยเตือน เพราะเด็กทั้งคู่จะแบ่งเวลาทั้งเรื่องเรียน เรื่องเล่น และ การกลับมาทำงานที่บ้านได้ โดยไม่กระทบส่วนใด ตนเองรู้สึกดีใจที่ เด็กทั้งคู่มุ่งมั่น ตั้งใจ เพราะ อาชีพตรงนี้ ก็จะเป็นอาชีพ สร้างรายได้ ในอนาคตของเขาทั้งคู่ได้ต่อไป

ภาพ/ข่าว นัท ทีมข่าวสายเจาะชลบุรี         ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาพัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรม...อ่าน


         ที่ชลบุรี พบอีกหนุ่มวัย 24 ปี น้ำใจงาม พบเงินสดเกือบแสนอยู่ในถุงพลาสติ...อ่าน


         ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดงาน...อ่าน


         ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จัดแคมเปญ “แกรนด์ เซลส์” เอาใจลูกค้าโซนภาคตะวันออก ...อ่าน


         งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยเข้าหวังกินไก่ชนราคาหลายพัน เจ้าของกำลัง...อ่าน


4391

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520